Bàn phím laptop bị liệt thì sửa như thế nào?

Bàn phím là bộ phận hay chịu lực tác động và dễ hỏng hóc của chiếc máy tính xách tay. Khi gặp phải lỗi bàn phím laptop bị liệt sẽ khiến việc sử dụng máy của bạn gặp vô vàn khó khăn? Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi cách sửa bàn phím bị liệt laptop rất đơn giản.

Chức năng của bàn phím đối với chiếc máy tính

Bàn phím được xem như là kết nối con người với máy tính và đây là bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy tính thông thường. Nếu khi bàn phím laptop bị liệt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc cũng như khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, vì hàng ngày chúng ta sử dụng bàn phím quá nhiều thì việc hỏng hóc là điều dễ hiểu. Và đây cũng là lỗi cơ bản, có thể sửa chữa được không quá tốn kém.

bàn phím laptop bị liệt
Chức năng của bàn phím đối với chiếc máy tính

 

Với hầu hết mọi người thì gặp phải trường hợp sửa lỗi bàn phím bị liệt thì sẽ mang ra hàng để thay thế tốn kém một khoản đáng kể. Tuy nhiên, đối với những người kinh tế không dư giả thì không phải lúc nào cũng có sẵn kinh phí. Hơn nữa, tùy vào từng hãng máy và tùy từng cửa hàng mà bạn có thể tìm được một bàn phím theo đúng ý mình. 

Nhằm khắc phục được những nỗi niềm đó của khách hàng, chúng tôi đưa tới một số cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút cũng như bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn.

Nguyên nhân bàn phím laptop bị liệt và cách sửa lỗi

Trước khi  tiến hành sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt thì cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Có nhiều trường hợp liệt bàn phím khác nhau như liệt một vài nút, có thể bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn hoặc bàn phím laptop bị loạn. Có nhiều nguyên nhân gây bàn phím laptop bị liệt như tác động từ bên ngoài, bị đổ nước vào, dùng máy quá lâu khiến bàn phím bị kẹt bụi bẩn,… Dưới đây là cách chữa liệt bàn phím laptop hiệu quả theo từng trường hợp.

Nguyên nhân bàn phím laptop bị liệt

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt do dính nước

Chữa liệt bàn phím laptop do dính nước là một trong những trường hợp nhiều người mắc phải. Nhiều khi, người dùng vô ý bị nước đổ vào bàn phím mà không biết cách xử lý kịp thời khiến cho laptop bị hư hỏng nặng, bàn phím bị liệt nút hoặc có thể bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn. 

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt do dính nước

Mách bạn cách chữa bàn phím laptop bị liệt nhanh tại chỗ là cần tắt máy tính đi ngay và lấy khăn khô lau thật sạch. Tiếp đó lấy máy sấy làm khô vùng bị nước vào kể cả những khe nhỏ nhất để đảm bảo toàn bộ được khô ráo. 

Cách chữa bàn phím laptop bị liệt do máy tính đã cũ

Đây cũng là một lý do khách quan khiến bàn phím laptop bị liệt. Như chúng ta đã biết, hàng ngày việc sử dụng bàn phím là rất nhiều đặc biệt đối với những kế toán hay là dân viết nội dung. Dù là máy có đắt tiền tới đâu thì khi dùng lâu, dùng nhiều thì vẫn có thể bị hỏng. Bàn phím cũng vậy. 

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút đơn giản là tháo bàn phím và các nút ra vệ sinh cho sạch sẽ. Cách vệ sinh bàn phím cũng hết sức lưu ý. Nếu mà các phím vẫn bị lỗi thì bạn mới nghĩ đến việc phải thay bàn phím laptop mới. 

Cách sửa lỗi liệt bàn phím laptop do tác động từ ngoại lực 

Bạn có thể vô tình làm rơi máy, khiến một số nút bị tung ra hoặc là cả bàn phím bị bung. Đây là trường hợp nặng, cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt lúc này là bạn nên kiểm tra lại máy xem các linh kiện có vấn đề gì không rồi khởi động máy. Nếu vẫn dùng được thì tốt, nhưng máy có vấn đề mà bạn không tự giải quyết thì nên mang ra trung tâm uy tín để được đội ngũ kỹ thuật xem xét.

Cách sửa lỗi liệt bàn phím laptop do tác động từ ngoại lực  Bạn có thể vô tình làm rơi máy, khiến một số nút bị tung ra hoặc là cả bàn phím bị bung. Đây là

Sau một thời gian sử dụng mà bạn quên việc vệ sinh máy tính thì bụi bẩn bám vào xung quanh các phím và lọt xuống dưới khiến cho phím bấm và bảng mạch mất đi sự kết nối.

Xử lý đơn giản bằng cách vệ sinh chi tiết từng nút hoặc cậy từng nút lên thực hiện lau chùi. Nếu dùng bằng bộ vệ sinh máy tính chuyên dụng sẽ an toàn và hiệu quả tốt hơn. Và lưu ý là trước khi vệ sinh thì tắt máy tính ngắt nguồn điện. 

Còn nếu có những nguyên nhân khác khiến bàn phím bị hỏng nặng hơn liên quan đến main, lỗi phần mềm hay driver, hoặc các linh kiện bên trong thì bạn không nên tự ý can thiệp bởi có thể gây hỏng máy thêm. Hãy mang laptop ra trung tâm sửa chữa để được trợ giúp, mặc dù giá sửa bàn phím laptop bị liệt lúc này có hơi tốn kém song nó sẽ đảm bảo máy của bạn được an toàn.

Bàn phím laptop bị liệt không phải vấn đề quá nan giải phải không các bạn? Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính thì nên đọc những thông tin bổ ích trên để áp dụng mỗi khi cần.