Hướng dẫn cách nâng cấp ssd cho laptop hiệu quả

Nâng cấp ssd cho laptop nhu cầu cấp thiết của rất nhiều khách hàng để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. Tuy nhiên cách nâng cấp SSD cho laptop như thế nào là hợp lý và đúng cách lại không phải người dùng nào cũng biết. Hy vọng với bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết.

Vì sao nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop 

Ổ cứng trên máy tính hiện nay có hai loại là HDD và SSD. Ổ HDD là ổ truyền thống, dung lượng lưu trữ khá lớn nhưng hạn chế là tốc độ xử lý thông tin chậm. Nếu bạn là con người phải làm việc với tần suất cao thì ổ cứng SSD là sự lựa chọn chính xác.

Vì sao nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop

Với những ưu điểm nổi bật như là: tốc độ xử lý nhanh, có độ bền cao, không gây nóng máy, khả năng tiêu thụ điện năng thấp…. chính vì lẽ đó nên nhiều người muốn nâng cấp SSD cho máy của mình. Những khách hàng đã dùng từng nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop rồi thì sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt vô cùng lớn. Có lẽ nếu đã dùng ổ SSD thì họ không muốn quay lại dùng ổ HDD nữa.

Có nên nâng cấp ssd cho laptop

Có nhiều lý do để nâng cấp ổ cứng cho laptop từ hdd lên ssd. Chúng ta cùng đi tìm hiểu một chút nhé. Bạn đang sử dụng một chiếc laptop thời thượng nhưng lại dùng ổ cứng HDD nhưng đã cũ, có dấu hiệu nóng máy và phát ra tiếng ồn khiến bạn cảm thấy phiền. Trong khi làm việc, nhất là ở cường độ cao như phải mở nhiều tab, những công việc chuyên môn đòi hỏi khả năng xử lý “mượt” thì máy tính của bạn lại bị đơ hoặc chậm. Không thể cài bất cứ ứng dụng hoặc cài hệ điều hành do ổ cứng bị rung lắc gây lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành…. và vô vàn những cản trở khác. 

Có nên nâng cấp ssd cho laptop

Mặc dù, giá cả việc nâng cấp cũng mất của bạn một khoản kha khá, nhưng bù lại công việc được trôi chảy sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập và tiết kiệm thời gian đáng kể.  Vì vậy có thể kết luận việc nâng ssd cho laptop là cần thiết. 

Có điều lưu ý nhỏ trong cách nâng cấp ổ SSD cho laptop thì không nên chọn loại có cấu hình thấp. Bởi vì trong một chiếc máy tính, cần hài hòa giữa 3 thành phần là CPU, ram và ổ cứng. Nếu chỉ có ổ cứng được cải tiến trong khi 2 bộ phận kia quá cũ thì thực sự việc nâng cấp ổ ssd không thể tối ưu và bạn cũng không thể thấy được sự khác biệt trong tốc độ xử lý của máy tính. 

Cách nâng cấp ssd laptop 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng SSD là SSD chuẩn 2,5 inch và SSD chuẩn M2. Có rất nhiều hãng đang sản xuất ổ cứng SSD cho laptop. Mách bạn nên dùng ổ cứng SSD của hãng nổi tiếng như  Intel, Samsung, Kingston… được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. 

nâng cấp ssd cho laptop
Cách nâng cấp ssd laptop

Cách một là bạn có thể lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop vẫn giữ nguyên ổ cứng HDD có sẵn trên máy. Để làm được việc này, thì phải xem máy tính của bạn có hỗ trợ khe gắn thêm ổ cứng SSD mSata hoặc M.2. Thường dòng máy cũ dạng phổ thông mới thích hợp cho cách nâng cấp SSD này. Việc sử dụng 2 ổ trên cùng một máy là hoàn toàn bình thường và còn tăng thêm hiệu suất làm việc lên cao hơn. 

Cách hai là nâng cấp hdd lên ssd. Với trường hợp này thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ việc gắn ổ cứng SSD vào ngay vị trí gắn ổ cứng HDD trên máy. Sau đó cài windows, phần mềm và chuyển mọi dữ liệu từ ổ cứng HDD sang là được. Để yên tâm trong việc nâng cấp hdd lên ssd cho laptop, bạn nên mang ra những trung tâm uy tín để được nâng cấp ssd cho laptop nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng. 

Giá nâng cấp ổ ssd cho laptop

Hiện nay, nhu cầu nâng cấp ssd cho laptop rất nhiều, trước là vì nhu cầu muốn máy tính có tốc độ chạy cao hơn và hơn nữa chi phí nâng cấp đã hạ nhiệt. Có nhiều loại ổ ssd khác nhau nên giá nâng cấp ssd cũng khác nhau, cho các bạn lựa chọn hợp với túi tiền của mình. Giá nâng cấp ổ ssd trên thị trường có vô vàn mức giá, thường thì chỉ với 700 nghìn đồng trở lên là bạn đã sở hữu một chiếc ổ SSD phục vụ cho công việc của mình. 

Giá nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop tại trung tâm máy tính Đại Phong luôn rẻ nhất

Nâng cấp ổ ssd để chuẩn về giá cả, chất lượng cũng như luôn có dịch vụ tốt nhất hãy tới laptopdaiphong tại địa chỉ số 4-6 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân. Tại đây, chúng tôi luôn có sẵn các loại ổ cứng chính hãng với giá nâng cấp ssd cho laptop rẻ nhất.

Còn nếu bạn muốn tự nâng cấp ổ SSD tại nhà thì có thể nhờ đội ngũ kĩ thuật hướng dẫn nâng cấp ssd cho laptop. Tuy nhiên cách làm này không thực sự đảm bảo nên chúng tôi không khuyến khích. 

Thực tế nhu cầu nâng cấp ssd cho laptop có thật. Tuy nhiên, muốn nâng cấp ổ cứng laptop lên ssd, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thực trạng máy tính cũng như yêu cầu công việc để trả lời cho câu hỏi có nên nâng cấp ssd không và nâng sao cho phù hợp.