Nguyên nhân và giải pháp sửa nguồn laptop hiệu quả

Khi laptop của bạn có vấn đề thì nguyên nhân phổ biến đó là laptop lỗi nguồn. Vì thế, sửa nguồn laptop như thế nào và sửa ở đâu là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ hơn để biết cách xử lý sao cho đúng.

Nguyên nhân và giải pháp sửa nguồn laptop hiệu quả

Laptop lỗi nguồn có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là do nguồn cung cấp điện có vấn đề. Khi máy không vào điện, bạn có thể kiểm tra sạc pin xem còn dùng được không, có đúng với máy không. Sau đó, hãy kiểm tra nguồn điện đang dùng xem có cung cấp điện không. 

Ngoài ra, lỗi nguồn laptop còn có thể là do quạt tản nhiệt hoạt động kém hoặc máy làm việc quá lâu khiến phát sinh ra nhiệt và máy tự động tắt nguồn đột ngột. Đây cũng là lỗi thường gặp ở máy tính.

Một vài lý do nữa khiến laptop lỗi nguồn có thể do rút USB hoặc thẻ nhớ khỏi laptop không đúng cách, bị virus xâm nhập ăn file, thanh ram không tương thích với máy…..

sửa nguồn laptop
Nguyên nhân và giải pháp sửa nguồn laptop hiệu quả

Trong trường hợp, nếu máy tính không lên nguồn không rõ nguyên nhân, đừng vội lo lắng. Hãy kiểm tra toàn bộ như trên, nếu không được, hãy tắt máy đi và khởi động lại. 

Nếu máy tính vẫn không lên nguồn, khả năng lỗi nguồn máy tính rất cao. Lúc này, bạn cần phải đem laptop tới các trung tâm sửa laptop uy tín để được hỗ trợ xử lý kịp thời để tránh hỏng hóc nặng hơn lúc đó phải sửa những bộ phận khác như sửa pin, sửa chuột laptop…và ảnh hưởng chất lượng của máy.

Giá sửa nguồn laptop là bao nhiêu?

Khi phát hiện thấy laptop đang sử dụng có dấu hiệu bị sập nguồn liên tục trong khi bản thân chưa biết cách xử lý thì hãy mang máy tới những nơi uy tín để được xử lí, tránh khiến lỗi nặng hơn như: chết cơ ổ cứng, mainboard laptop bị ảnh hưởng,…Nếu mắc phải những lỗi này, mức chi phí sửa nguồn laptop lúc này sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Giá sửa nguồn laptop tùy thuộc vào tình trạng của máy

Lỗi nguồn laptop liên quan đến nhiều linh kiện khác nhau, có thể do sạc, lỏng chân cắm sạc, lỗi nút nguồn, chết IC nguồn, lỗi CPU… Tùy vào từng tình trạng mà giá sửa nguồn laptop khác nhau. Ngoài ra, giá sửa lỗi nguồn laptop còn phụ thuộc vào model máy, thế hệ mainboard laptop… thông thường sẽ dao động từ 200 – 700 nghìn đồng 

Sửa nguồn laptop ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Sửa nguồn laptop không đơn giản, vì thế đó là công việc đòi hỏi cao đối với các kĩ thuật viên. Vì thế, muốn sửa nguồn máy tính đạt hiệu quả, việc lựa chọn trung tâm sửa máy tính uy tín, hiệu quả là vô cùng quan trọng.

sửa laptop
Trung tâm sửa chữa Đại Phong – địa chỉ sửa laptop uy tín Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính có thể sửa lỗi nguồn laptop. Ở bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới quý khách hàng trung tâm mua bán và sửa chữa Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, luôn sẵn sàng khắc phục sửa laptop mất nguồn, sửa lỗi nguồn laptop… nhanh chóng, chính xác. Cam kết báo đúng bệnh, đúng phương án và đúng giá. Quý khách còn được trực tiếp quan sát toàn bộ quá trình sửa chữa để đảm bảo công khai mọi dịch vụ.

Ngoài ra, laptop Đại Phong nhận sửa main, sửa chuột cảm ứng….và tất cả những lỗi máy tính. Không những thế, Đại Phong còn là nơi cung cấp nhiều linh kiện, phụ kiện thay thế của tất cả các dòng máy để dùng khi cần thiết thúc đẩy nhanh quá trình sửa chữa.

Sửa nguồn laptop tuy không phải là vấn đề quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản. Nếu không khắc phục được tại nhà, bạn hãy mang máy tính ra trung tâm sửa chữa để được xử lí kịp thời. Hy vọng bài viết này cung cấp thêm thông tin bổ ích cho bạn để khắc phục được “căn bệnh” lỗi nguồn laptop.