Kinh nghiệm thay cell pin hiệu quả, an toàn nhất

Thay cell pin là công việc cần thiết khi pin laptop của bạn bị chai hoặc không thể khắc phục. Vậy dấu hiệu nào cho biết nên thay cell pin laptop? Chi phí mất bao nhiêu? Thay cell pin laptop uy tín ở đâu? Thông tin chi tiết sẽ được bài viết sau giải quyết triệt để.

Khi nào nên thay cell pin laptop?

Cell pin máy tính là gì? Hiểu một cách đơn giản, cell pin là một cục pin li-ion được ghép lại với nhau, mỗi cell là một cục pin li-ion 3,6 – 3,7V, dung lượng 2200 – 2600 mAh hình trụ, có kích thước đường kính 18mm, cao 65mm. 

Thay cell laptop với mục đích hồi phục hiệu suất hoạt động của pin, để không phải gắn liền với ổ điện và để thuận tiện hơn mỗi lần mang đi đâu đó. Khi pin laptop của bạn đã bị chai, gần như không thể sử dụng được nữa mà muốn hoạt động phải cắm ổ điện liên tục thì nên thay cell pin laptop. 

Thay cell pin để cải thiện chất lượng của pin

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cell pin cho bạn lựa chọn từ đắt tới rẻ, nhưng bạn nên chú ý vấn đề cell pin có độ bền như thế nào và phù hợp với máy tính của mình không. Để cẩn thận, bạn nên mang máy tới các cơ sở thay cell pin laptop uy tín, chất lượng để được đội kỹ thuật tư vấn giải đáp thêm mọi thông tin. 

Thay cell pin laptop bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng loại cell bạn lựa chọn để thay mà giá thay cell pin khác nhau. Cũng giống như bao sản phẩm khác, cell pin cũng có loại đắt, loại rẻ, loại tốt, loại không tốt lắm.

Một điều quan trọng là nhu cầu và khả năng tài chính của bạn như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng, nếu thay cell pin máy tính thì tốt nhất nên thay loại chất lượng, tuy giá cao hơn một chút nhưng thời gian sử dụng được lâu dài, và quan trọng nhất nó an toàn cho chính chiếc máy tính và cả bản thân người sử dụng.

Giá thay cell pin tùy vào chất lượng mà tùy từng cơ sở

Thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cell pin chất lượng kém, hàng nhập khẩu từ Trung Quốc khiến pin nhanh hỏng kéo theo máy tính hoạt động kém. Vì thế, muốn thay cell pin laptop đạt hiệu quả cao, cần tìm đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Hiện nay hầu hết các trung tâm sửa chữa đều có thể làm nhiệm vụ thay cell pin, tuy nhiên mỗi nơi lại có mức giá khác khác nhau. Vậy nên, chúng tôi mách bạn một vài địa chỉ sửa pin laptop uy tín như laptop88, trung tâm sửa chữa 24h, laptop Đại Phong….Công việc thay cell pin khá nhanh, thường chỉ mất 20 phút nên bạn yên tâm không phải chờ đợi quá lâu.

Tuy nhiên theo lời khuyên của chúng tôi thì nếu khi máy đã phải thay cell pin, bạn nên thay luôn pin mới. Bởi giá cả không chênh quá nhiều, mà thời gian thay lại nhanh và hơn nữa còn được bảo hành dài hạn. Thay pin mới đồng nghĩa là chất lượng sẽ được cải thiện hơn so với việc chỉ thay các cục cell pin.

Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ pin laptop

Để tránh việc thay cell pin laptop nhiều lần, bạn nên sạc đúng cách là kết nối đầu nguồn vào ổ cắm điện trước, sau đó cắm đầu sạc vào máy tính. Mỗi một máy tính đều có bộ pin sạc riêng, chuyên dụng. Vì thế hạn chế sử dụng sạc của hãng khác hoặc cùng hãng nhưng máy khác. Nếu bạn sử dụng sai sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy. Vì vậy bạn nên cẩn thận sử dụng và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

thay cell pin

Trước hết bạn phải dùng pin đúng cách tức là pin nạp đầy thì rút sạc ra dùng pin không nên dùng máy cắm sạc pin liên tục. Bạn nên hạn chế mang máy tính lên nệm, giường,… vì những chất liệu này có thể sẽ cản chở quá trình hoạt động tản nhiệt. 

Không nên để hiện tượng máy tính cạn pin liên tục trong nhiều lần vì kéo dài nó sẽ không chỉ khiến pin hỏng mà cả máy tính cũng kém chất lượng hoạt động. Hơn nữa, pin là một linh kiện rất dễ cháy nổ, bạn cần hạn chế việc vừa dùng vừa sạc để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm kiến thức về sửa laptop, đặc biệt là pin. Và hãy giữ gìn bộ pin sạc của mình cẩn thận. Và nếu chẳng may gặp trục trặc phải thay cell pin, thay pin cần mang tới cơ sở sửa chữa uy tín tránh mất tiền mà còn làm hỏng máy.