Phải làm gì khi gặp lỗi mạch sạc pin laptop?

Lỗi mạch sạc pin laptop – một trong những lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy tính xách tay. Sử dụng, bảo quản máy không đúng cách là nguyên nhân gây ra lỗi này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng vì đây là lỗi hoàn toàn có thể sửa được. Vậy sửa mạch pin laptop như thế nào và ở đâu uy tín, đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn.

Cách sửa lỗi mạch sạc pin laptop 

Mạch sạc pin – mạch nguồn thứ cấp của chiếc laptop nên nó đóng vai trò khá quan trọng. Khi hệ thống mạch này bị hỏng, bị chập, bị đứt sẽ gây ra tình trạng máy bị lỗi và không hoạt động được. Khi đó, sửa mạch pin laptop cần sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật – những người hiểu rõ về nguyên lí hoạt động của mạch pin.

lỗi mạch sạc pin laptop
Lỗi mạch sạc pin là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng laptop

Đa số trường hợp mạch sạc pin bị lỗi là do bộ phận này bị đứt. Khi đó, sẽ có 2 hướng giải quyết. Đó là:

Thứ nhất: Nếu hiểu biết về máy tính và nguyên lí hoạt động của mạch pin, bạn hoàn toàn có thể tự tháo ra và kiểm tra để sửa pin laptop tại nhà. Chỉ cần có đủ dụng cụ tháo dỡ máy tính, cộng thêm nhận biết một số lỗi đơn giản mạch sạc pin này. Hãy tháo máy tính ra, cắt đoạn dây bị đứt, nối lại chúng và cố định bằng băng dính hoặc miếng dán chuyên dụng.

Thứ hai: Bạn không am hiểu về nguyên lí của mạch sạc, không có thiết bị chuyên dụng tháo máy, lỗi mạch sạc pin laptop bị đứt từ bên trong gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong máy. Trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang sạc pin laptop đến trung tâm sửa chữa để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật tìm giải pháp khắc phục.

lỗi mạch sạc pin laptop
Muốn sửa lỗi mạch sạc pin laptop cần nắm rõ nguyên lí hoạt động của nó

Sửa lỗi mạch sạc pin laptop không phức tạp nhưng cũng không quá đơn giản. Chỉ cần biết đúng cách, tìm đúng địa chỉ sạc pin lại có thể sử dụng bình thường. Trong nhiều trường hợp nếu sạc bị đứt hoàn toàn không nối được, rất có thể bạn sẽ phải thay mạch sạc mới.

Nên sửa mạch pin laptop ở đâu?

Hà Nội có rất nhiều cơ sở sửa chữa laptop uy tín, một trong những địa chỉ rất được khách hàng tin tưởng đó là trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội.

Laptop Đại Phong có lịch sử hoạt động lâu dài. Trải qua 10 năm hoạt động và phát triển, đến nay Đại Phong đã có vị trí nhất định trên thị trường sửa chữa, cung cấp máy tính xách tay cũ trong lòng khách hàng.

Với đội ngũ kĩ thuật viên giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, nhân viên nhiệt tình, nhiệt huyết, tận tâm, Đại Phong không chỉ mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa lỗi mạch sạc pin laptop uy tín mà còn rất nhiều khách dịch vụ khác.

lỗi mạch sạc pin laptop
Laptop Đại Phong chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa uy tín

Nói riêng về lỗi mạch sạc pin laptop, Đại Phong gồm các dịch vụ như: sửa lỗi mạch sạc (đứt ở bên trong, đứt dây,…), thay dây, thay củ sạc mới, cung cấp sạc pin laptop các hãng máy tính khác nhau,…

Đại Phong luôn cam kết luôn “bắt đúng bệnh” và “chữa đúng bệnh” nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, sự tin tưởng cao nhất. Ngoài việc đảm bảo về mặt chất lượng, thời gian và giá cả, lỗi mạch sạc pin laptop còn có chế độ bảo hành rất tốt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu có bất cứ lỗi mạch sạc pin laptop nào, chỉ cần liên hệ đến laptop Đại Phong sẽ được giải quyết nhanh chóng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng 024.8587.3883 – 0983.888.741 để được tư vấn.