Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop asus

Lỗi bàn phím laptop asus được xem là lỗi cơ bản thường gặp mà nguyên nhân là do chính cách sử dụng máy tính của người dùng. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho bàn phím bị lỗi cũng như đưa ra một vài kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ của bàn phím.

Lỗi bàn phím laptop asus và cách khắc phục

Lỗi bàn phím laptop asus xảy ra với nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là 4 trường hợp bàn phím bị lỗi cần khắc phục.

Lỗi bàn phím laptop asus

Lỗi bị liệt bàn phím

Biểu hiện bàn phím bị liệt là một nút có lúc sử dụng được, lúc không bị chập chờn. Nguyên nhân chính là do bàn phím bị dính bụi bẩn hoặc do làm việc trong môi trường ẩm, hoặc bị đổ nước lên bàn phím khiến cho 1 vài linh kiện bên trong bị hỏng. 

Với trường hợp bàn phím laptop bị liệt thì cách sửa lỗi bàn phím laptop asus là bạn có thể tháo bàn phím ra vệ sinh sạch sẽ. Nếu cách này vẫn chưa được thì bạn có thể mang máy tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra cụ thể hơn. 

Lỗi bị chạm phím

Với lỗi này thì có dấu hiệu là bạn đang đánh bàn phím thì phím tự ra kí tự một cách tự do, không nhấn các phím khác được. Nguyên nhân được xem là do phím laptop bị kẹt hay vô tình bạn đã chạm vào mạch phím. Biện pháp xử lý đó là tháo các nút đó ra và vệ sinh, nếu không được hãy mang đến trung tâm để được hỗ trợ ngay.

lỗi bàn phím laptop asus
Lỗi chạm bàn phím laptop asus

Lỗi toàn bộ bàn phím tức là tất cả các nút đều không hoạt động được. Nguyên nhân là do bàn phím bị khóa, đứt cáp bàn phím hay lỗi win. Cách giải quyết nhanh sửa bàn phím laptop asus ở lỗi này là bạn có thể cài lại win hoặc là tháo bỏ phần khóa bàn phím trong mục control Panel. Còn nếu bị đứt cáp thì bạn không thể tự xử lý mà cần có người có chuyên môn để sửa.

Lỗi loạn bàn phím laptop asus

Tức là khi bạn đang hoạt động với bàn phím định nhấn phím “m” lại thành “k” hoặc là lẫn phím chữ với phím số gây khó chịu cho người dùng khi đang làm việc. Lỗi được xác định là do xuất phát từ main hoặc do phần mềm.

Lỗi loạn bàn phím laptop asus

Với lỗi bàn phím laptop bị loạn bạn không nên cố sửa tại nhà vì phải tháo bàn phím ra khắc phục hơi mất thời gian. Tốt nhất là liên hệ đến trung tâm uy tín để có thể hỗ trợ sửa hoặc thay thế.

Lỗi bàn phím laptop asus do hỏng một số nút

Trường hợp này chỉ có 1 số nút trên bàn phím là bị hỏng, bị vô hiệu hóa không có chức năng làm việc. Nguyên nhân được đưa ra từ chính việc dùng bàn phím không cẩn thận của người dùng. Có thể gõ nhiều hoặc gõ quá mạnh tay. 

Nếu bạn là người có chút am hiểu máy tính có thể thay một số nút đó tại nhà. Thao tác không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì và tốn thời gian. Còn bạn muốn cần nhanh chóng và lấy luôn có thể mang ra cơ sở chuyên nghiệp sửa máy tính để khắc phục lỗi bàn phím laptop asus này.

Địa chỉ sửa lỗi bàn phím laptop asus

Lỗi bàn phím laptop asus được xem là lỗi thường nhật mà hầu như các hãng laptop nào cũng gặp phải và không phải là quá nghiêm trọng. Bạn xác định lỗi bàn phím của mình nếu đơn giản có thể tự sửa tại nhà nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho laptop. Nếu không, có thể mang qua một số địa chỉ uy tín như trung tâm sửa chữa 24h, công ty máy tính bách khoa, laptop88…. 

bàn phím laptop dell bị liệt
Sửa lỗi bàn phím laptop asus trung tâm máy tính Đại Phong

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một trung tâm máy tính có tiếng tọa lạc ở số 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội, đó chính là laptop Đại Phong. Tại đây mọi vấn đề sửa chữa laptop đều được xử lý từ việc sửa bàn phím laptop asus, sửa cpu, ổ cứng, main….Ngoài ra Đại Phong còn cung cấp các linh kiện, phụ kiện chính hãng để phục vụ việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng mọi nhu cầu khi cần thiết. Đại Phong luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất.

Bài viết đã phần nào giải quyết nỗi lo của bạn khi đang dùng máy mà bị lỗi bàn phím laptop asus. Lỗi tuy nhỏ nhưng cần can thiệp luôn tránh ảnh hưởng tiến độ công việc cũng như ngăn chặn không để lỗi bị nặng thêm