Sửa lỗi bàn phím laptop dell bị liệt như thế nào?

Bàn phím luôn là một bộ phận không thể thiếu của một chiếc laptop, với laptop dell cũng vậy. Bàn phím laptop dell bị liệt luôn là nỗi lo thường trực đối với người dùng. Cùng tham khảo một số lỗi cơ bản và cách xử lí khi laptop dell bị liệt bàn phím như thế nào nhé.

Cách sửa bàn phím laptop dell bị liệt

Dù là dòng máy khỏe, thiết kế chắc chắn vượt qua cuộc kiểm tra của quân sự Mỹ nhưng nếu dùng máy tính quá lâu thì việc hỏng hóc là việc thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bị liệt bàn phím laptop dell và cùng tìm hiểu kỹ về vấn đề này ngay sau đây. Nếu bạn đang sở hữu một dòng máy tính thì có thể tham khảo bài viết bàn phím laptop bị liệt để biết thêm thông tin.

Liệt bàn phím laptop dell do chạm chập và cách sửa

bàn phím laptop dell bị liệt
Liệt bàn phím laptop dell có thể do cáp bàn phím bị lỏng hoặc đứt gãy

Nguyên nhân lỗi liệt bàn phím laptop dell có thể do cáp bàn phím bị lỏng hoặc đứt gãy, lỗi main hay lỗi driver. Những lỗi nặng về kĩ thuật thì bạn lưu ý không nên tháo ra tự ý sửa chữa. Chúng tôi khuyên chỉ nên tắt máy đi, khởi động lại xem bàn phím có dùng được hay không. Nếu vẫn không được thì phải mang đến cửa hàng sửa chất lượng để kiểm tra lại. 

Nhân viên kỹ thuật sẽ xem tình trạng của máy ra sao. Nếu đúng là lỗi liệt bàn phím laptop dell do chập sẽ tiến hành tháo rời bàn phím, rồi đến từng nút một nhẹ nhàng. Sau đó tiến hành tháo phần xương bàn phím cẩn thận và từ từ vì chúng khá nhỏ và mảnh. 

Bước tiếp theo là tách mạch bàn phím ra khỏi bàn phím và dùng dụng cụ máy móc để đo thông số và hoàn tất quá trình. Xong xuôi, thợ kỹ thuật sẽ thông báo kết quả và lắp lại toàn bộ thành một bàn phím hoàn chỉnh.

Sửa bàn phím laptop Dell bị liệt do máy cũ, sử dụng nhiều

bàn phím laptop dell bị liệt
bàn phím laptop dell bị liệt cũng có thể do sử dụng quá lâu

Đối với những người hay chơi game hay gõ văn bản quá nhiều do đặc thù công việc cộng thêm với chiếc máy tính cũ kĩ quá lâu thì bàn phím bị liệt hoặc bị hỏng một số nút là chuyện rất dễ hiểu. 

Trong trường hợp này, bạn nên tháo cả bàn phím ra để vệ sinh sạch sẽ bằng dụng cụ đơn giản như khăn, giấy, nhưng để đảm bảo hơn thì nên mua bộ đồ vệ sinh chuyên dụng của laptop sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn và có hiệu quả hơn. Sau đó, lắp lại một cách cẩn thận, để ý xem có phím nào bị gãy hay bị bung ra không. Nếu bàn phím vẫn bị liệt thì bạn mới nghĩ tới việc nên thay một bàn phím mới. 

Sửa bàn phím laptop dell bị liệt, đơ một số nút 

bàn phím laptop dell bị liệt
Một số phím bị liệt, bị đơ

Sửa bàn phím laptop dell bị liệt thì nên gỡ các phím ra khỏi bản mạch, để vệ sinh lau chùi sạch sau đó lại lắp vào như cũ. 

Còn nếu liệt bàn phím laptop dell do đứt mạch nối thì tốt nhất nên mang ra ngoài trung tâm để sửa vì còn nhiều thao tác phức tạp và tốn rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục được bàn phím laptop dell về trạng thái bình thường. Tuy nhiên cách nối lại mạch không mang lại hiệu quả lâu bền. Nếu chỉ dùng tạm thời trước mắt thì được, còn về lâu dài bạn hãy nghĩ tới việc thay mới để ổn định chất lượng bàn phím laptop dell. 

Sửa lỗi liệt bàn phím laptop dell do dính nước

Bàn phím laptop dell bị liệt do dính nước
Bàn phím laptop dell bị liệt do dính nước

Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may đổ nước lên máy tính dell hay bất kì máy tính nào thì thao tác luôn đó là tắt ngay máy tính đi. Điều này để ngăn chặn nước xâm nhập vào các linh kiện quan trọng khác gây hỏng hoặc chập các mạch dữ liệu. Tiếp đó, lấy khăn khô lau sạch bàn phím và các khe kẽ. Để yên tâm hơn bạn nên lấy máy sấy để loại bỏ toàn bộ nước còn dính lại trên bàn phím laptop dell. Có một lưu ý nhỏ là cần sấy tốc độ vừa phải không nên nóng quá cũng không tốt cho máy.

Địa chỉ sửa bàn phím laptop dell bị liệt

Sau khi tìm được nguyên do lỗi liệt bàn phím laptop dell vì đâu nhiều trường hợp đơn giản thì người dùng nếu có kiến thức về máy tính có thể xử lý tại nhà, nhưng có khi laptop dell bị liệt mà lỗi quá nặng thì cần tìm tới một địa chỉ uy tín, tin tưởng để nhờ “thăm khám” và “bắt bệnh” một cách chuẩn xác nhất.

bàn phím laptop dell bị liệt
Sửa bàn phím laptop dell bị liệt tại Laptop Đại Phong

Laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh là một địa chỉ “bắt bệnh” chất lượng được nhiều khách hàng tin yêu trong suốt nhiều năm qua. Tại đây, không chỉ có chuyên môn, sự nhanh chóng mà còn dịch vụ tận tình, tư vấn chu đáo nhằm đến đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đại Phong không chỉ sửa bàn phím laptop dell bị liệt, một số lỗi như bàn phím laptop bị loạn, sửa bàn phím laptop mà còn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến máy tính như cpu, main, ổ cứng…. Không chỉ sửa chữa, chúng tôi còn chuyên buôn bán, cung cấp các phụ kiện các loại chính hãng. 

Sửa lỗi bàn phím laptop dell bị liệt không phải là quá khó và có thể can thiệp sớm để không bị ảnh hưởng tới tiến độ công việc cũng như không gây hỏng hóc thêm cho máy tính của bạn. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn và người thân.