Hướng dẫn nâng cấp card màn hình laptop dell

Nâng cấp card màn hình laptop dell như thế nào, có thể lắp card rời cho laptop dell có được không?… Trong bài viết này sửa laptop Đại Phong giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến việc nâng cấp card màn hình laptop dell.

Như các bạn đã biết điểm hạn chế lớn của laptop so với PC là việc nâng cấp card màn hình rời cho laptop phức rạp hơn so với việc nâng cấp card màn hình cho pc, chi phí nâng cấp cao hơn và không phải laptop nào cũng nâng cấp card đồ họa cho laptop được.

Đối với pc việc nâng cấp card màn hình chỉ cần chọn card màn hình tương thích và gắn vào main là được. Nhưng với laptop việc nâng cấp card màn khó khăn hơn rất nhiều, bạn phải chọn card màn hình tương thích với main, tiết kiệm diện tích, phù hợp với nguồn của laptop để máy hoạt động được bình thường, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

1. Nâng cấp card màn hình laptop Dell có được không?

Giống như các dòng máy laptop khác , việc nâng cấp card màn hình laptop dell cũng khá phức tạp và tùy thuộc xem đời máy đó có hỗ trợ nâng cấp card màn hình hay không.

Trước tiên cần phải kiểm tra xem dòng laptop dell đó có hỗ trợ nâng cấp card rời không, kiểm tra xem loại card màn hình nào tương thích với laptop dell đó nếu card màn hình đó không hàn trên main.

  • Trường hợp laptop có khe cắm card màn hình riêng, các kỹ thuật viên máy tính sẽ lắp card màn hình phù hợp vào laptop dell muốn nâng cấp card màn hình.
  • Trường hợp card màn hình được hàn vào main, kỹ thuât viên sẽ tiến hành các bước xử lý phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ, kỹ năng cao. Với trường hợp này thưởng chỉ những người có tay nghề, và có kinh nghiệm lâu năm mới xử lý được.
Nâng cấp card màn hình laptop dell
Nâng cấp card màn hình laptop dell

Chú ý: viêc nâng cấp card màn hình laptop dell nếu không cần thiết bạn không nên tiến hành nâng cấp, do nhà sản xuất laptop đã tính kỹ hiệu năng sử dụng của máy và card màn hình phù hợp nhất.

2. Nâng cấp card màn hình laptop dell có đắt không?

Chi phí nâng cấp card màn hình cho laptop dell đắt hay không phụ thuộc vào card màn hình hỗ trợ cho máy là loại nào đắt hay không, phụ thuộc xem card màn hình có khe cắm riêng hay được hàn gắn vào main.

Trường hợp card màn hình được hàn gắn vào main chi phí sẽ cao hơn so với  laptop hỗ trợ khe cắm ngoài.

3. Card đồ họa gắn ngoài cho laptop có hay không

Card đồ họa găn ngoài cho laptop luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy card đồ họa gắn ngoài cho laptop có hay không?

Có thể nói EGPU cho laptop được xem là giải pháp giúp tăng sức mạnh cho laptop mà vẫn giữ được sự linh hoạt của laptop.

EGPU cho laptop là bộ xử lý đồ họa gắn ngoài cho laptop, có thể dễ dàng tháo lắp, và di chuyển đi cùng với laptop.

Tuy nhiên hiện EGPU chưa được phân phối chính thức trên thị trường, hiện chỉ được phổ biến trong giới “dân chơi” công nghệ, muốn trải nghiệm công nhệ mới nhất.

EGPU card đồ họa gắn ngoài cho laptop
EGPU card đồ họa gắn ngoài cho laptop

Ngoài ra việc mua một EGPU cho laptop của bạn rất tốn kém, đi kèm với đó là những phụ kiện hỗ trợ kèm theo cho một EGPU.

Trên đây trung tâm sửa laptop Đai Phong chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến việc nâng cấp card màn hình laptop dell hay nâng cấp card màn hình laptop dell inspiron. Bên cạnh đó chúng tôi chia sẻ với các bạn một giải pháp khác thay vì nâng cấp card đồ họa cho laptop.

Quý khách hàng có nhu cầu nâng cấp card màn hình laptop nói chung, nâng cấp card màn hình laptop dell nói riêng hãy liên hệ với Đại Phong để được tư vấn và nâng cấp theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 12 – Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 024 8587 3883 – 0983 888 741

Email: daiphongpc@gmail.com