Nâng cấp CPU laptop và những điều cần lưu ý

Nâng cấp cpu laptop là công việc cần thiết khi bạn muốn đẩy hiệu suất máy tính lên cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nâng cấp chip cho laptop sao cho đúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu việc thay cpu có tác dụng như thế nào? và những lưu ý gì khi nâng chip laptop nhé. 

Tại sao lại phải nâng cấp cpu laptop?

Như chúng ta đã biết, cấu tạo laptop có rất nhiều bộ phận như cpu, ram, ổ cứng, bàn phím….và tất cả các bộ phận này đều liên quan tới nhau. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop cũ hoặc ngay cả một chiếc laptop mới đắt tiền nhưng hoạt động vẫn khá chậm và để phục vụ tốt hơn cho công việc, bạn muốn nâng cấp máy. Thì ngoài việc nâng cấp các bộ phận khác thì việc nâng cấp cpu cho laptop cũng là một cách đem đến những hiệu quả bất ngờ. 

Tại sao lại phải nâng cấp cpu laptop?

Laptop có thay cpu được không? Hầu hết một số dòng máy, việc thay cpu laptop là điều hoàn toàn có thể làm được và nó không ảnh hưởng tốc độ cũng như độ bền của máy tính. Nhà sản xuất đã chế tạo ra những chiếc laptop có ngoại hình, màn hình, mainboard, pin khá giống nhau chỉ khác nhau về ram, cpu..có thể linh hoạt trong cấu hình để người dùng có thể thay, nâng cấp tùy ý.

Lưu ý khi nâng cấp cpu laptop

Có những dòng máy tính có thể nâng cấp cpu dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng nên xem lại máy tính của mình xem cấu hình cụ thể như thế nào để có thể giải quyết câu hỏi laptop có thể nâng cấp chip được không. Vì nhiều nhà sản xuất đã tính toán những linh kiện sao cho phù hợp đảm bảo độ bền cho máy. Vì thế khi muốn nâng cấp chip laptop thì nên nâng từ từ. 

Lưu ý khi nâng cấp cpu laptop

Ví dụ, bạn có thể nâng cấp chip cho laptop từ core i3 lên core i5 hay từ chip core i5 lên chip core i7. Bạn không thể nhảy cóc, nâng từ chip core i3 lên chip core  i7 vì nó sẽ gây hiện tượng nóng máy và có thể bị sập nguồn đột ngột khi đang chạy. 

Với các dòng máy có CPU dán vào mainboard sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cấp cpu laptop. Nếu cố tình làm việc này, máy vẫn có thể hoạt động ổn định nhưng luôn tiềm ẩn những rủi ro.

Có những dòng máy tính hạn nâng cấp cpu laptop được như là đời máy mới thế hệ thứ 4 (Haswell). Nếu nâng cấp sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến main và các linh kiện khác của máy tính. Hơn nữa, việc thay thế này sẽ tốn rất nhiều công cũng như chi phí khá cao không phải thợ kỹ thuật nào cũng làm được. 

Vì thế, chuyên gia thường khuyến khích không nên thay chip cho laptop. Thay vào đó, bạn muốn nâng cpu laptop thì nên áp dụng với các dòng mát từ thế hệ thứ 4 trở đi.

Địa chỉ uy tín nâng cấp cpu laptop

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa có thể đảm nhiệm được công việc nâng cấp chip laptop hay thay cpu cho laptop. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả thì không phải dễ. Trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân được khách hàng tin tưởng trao gửi niềm tin trong suốt hơn 10 năm qua. 

Sửa chữa laptop 24h
Nâng cấp cpu laptop tại trung tâm máy tính Đại Phong

Laptop Đại Phong với đội ngũ kỹ thuật dày dặn quá quen với cách nâng cấp cpu cho laptop các loại như nâng cấp cpu laptop asus, nâng cấp cpu laptop hp, nâng cấp cpu laptop dell ….. và còn nhận giải quyết mọi vấn đề liên quan tới máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Tại Đại Phong luôn cập nhật bảng giá chi tiết và luôn hợp lý, cạnh tranh sòng phẳng về giá cùng các đối thủ khác trên thị trường. Bởi chúng tôi không chỉ hướng tới doanh số, mà còn là sự tín nhiệm khách hàng và uy tín của trung tâm.

Việc nâng cấp cpu laptop phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn biết về cách nâng cấp cpu laptop hãy đến ngay những trung tâm laptop uy tín để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn tư vấn và hướng dẫn cụ thể thêm.