Nâng cấp màn hình laptop và những lưu ý cần biết

Nâng cấp màn hình laptop là công việc bạn cần làm khi màn hình bị xuống sắc gây khó chịu cho mắt người dùng. Tuy nhiên có vẻ như yếu tố màn hình không được chú trọng, đó chính là một sai lầm. Bài viết này sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của màn hình laptop.

Nên nâng cấp màn hình laptop như thế nào?

Các laptop thông thường, máy cũ thường có màn hình HD. Tuy nhiên, màn hình này thường không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đặc biệt trong việc thiết kế. Vì thế, nhiều người nghĩ ra phương án nâng cấp màn hình để thuận tiện hơn cho công việc.

Nên nâng màn hình laptop như thế nào 

Nâng cấp màn hình laptop HD lên full HD

Bạn đang sử dụng máy tính thì chắc chắn đã từng nghe đến màn hình HD. HD là viết tắt của High Definition, có nghĩa là độ nét cao. Các máy tính hiện nay với mức giá tiền vừa phải thì nhà sản xuất thường lắp màn hình HD với chỉ số phân giải thấp, nhiều khi còn không đạt được ở chế độ đó. Với màn hình HD thì người dùng có thể lướt web, xem phim ở mức yêu cầu không quá cao vừa đủ để nhìn. 

Nên nâng màn hình từ HD lên full HD

Thế nhưng, đối với những người chuyên làm photoshop, làm thiết kế đồ họa hay dựng phim thì yêu cầu phải cao hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, nhà sản xuất cho ra màn hình full HD có độ phân giải cao hơn hẳn cho phép bạn thấy hình ảnh sắc nét, chân thực hơn rất nhiều lần. Vì thế nhu cầu nâng cấp màn hình laptop lên chế độ full HD là hoàn toàn có thực và dễ hiểu.

Ưu điểm của màn hình full HD

Chất lượng hình ảnh đặc sắc luôn là một điều cần thiết và đó cũng là mong muốn của rất nhiều người dùng laptop. Đặc biệt là những người làm chuyên về thiết kế đồ họa thì điều này được đặc biệt quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Nếu màn hình ở chế độ full HD tức là sẽ có độ phân giải 1920×1080 pixel cao gấp nhiều lần chế độ HD chỉ có 1367×768 pixel. Ngoài ra không chỉ căn cứ vào độ phân giải mà còn căn cứ vào độ nét, kiểu hiển thị và độ dài màn hình (inch).

Màn hình full HD có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn

Ai đã từng nâng cấp màn hình laptop thì đều có chung nhận xét là màn hình full HD cho hình ảnh chất lượng hơn hẳn màn hình HD về mọi mặt. Nên để máy tính của bạn ở màn hình full HD sẽ có lợi nhiều mặt. Không chỉ giúp hình ảnh hiển thị đẹp hơn mà nó còn thể hiện sự đẳng cấp của máy. 

Làm việc với màn hình HD thì đôi khi chúng ta phải nhìn sát màn hình hơn mới thấy rõ gây ra tình trạng mỏi mắt và tạo ra sự khó chịu cho người dùng. Không ai có thể làm việc được cả ngày với đôi mắt bị mỏi. Nhưng với màn hình full HD thì sẽ làm giảm sự tiết chế của mắt, giảm căng thẳng với đôi mắt và nâng cao hiệu suất làm việc.

Bạn có tin chế độ màn hình ảnh hưởng đến năng suất làm việc không? Khi phân tích bạn sẽ thấy nó được điều này. Nếu ở màn hình HD thì không thể mở màn hình có nhiều tab được. Vì hầu hết trang web, hay các trình duyệt đều cần pixel chiều ng lớn để hiển thị đầy đủ nội dung. Nhưng ở chế độ HD chỉ có 1280 pixel, nên bạn bó tay với việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Như vậy rõ ràng hiệu suất làm việc sẽ bị giảm đi khá nhiều. 

Nhưng với màn hình full HD thì bạn xua tan đi nỗi lo kia. Vì độ pixel chiều ngang lên tới 1920 nên yên tâm có thể mở nhiều tab và làm việc hết công suất. 

Lưu ý khi nâng cấp màn hình laptop

Có một vài lưu ý trước khi nâng cấp màn hình laptop thì bạn tìm hiểu kỹ lại cấu hình chiếc laptop của mình. Vì sao phải vậy? Vì với mỗi chiếc laptop nhà sản xuất từng hãng đã tính toán cụ thể các yếu tố sao cho cân xứng, hài hòa với nhau để tạo độ bền cho máy.

Lưu ý khi nâng cấp màn hình laptop

Trong trường hợp với những chiếc máy như thế bạn không nên cố gắng nâng cấp màn hình laptop bởi nó sẽ phá vỡ quy định khiến laptop sẽ gặp vấn đề.  Hơn nữa việc nâng cấp màn hình laptop lên chế độ full HD hiện nay khá tốn kém và tốn công. Với công việc này, bạn không thể làm được tại nhà mà chắc chắn phải mang ra các trung tâm sửa chữa. Cho nên bạn cân nhắc tài chính trước khi nâng cấp.

Vì vậy, bạn nên xác định nhu cầu thực chất của mình để cân nhắc việc nâng cấp màn hình laptop. Nếu vẫn muốn nâng cấp hãy đến những trung tâm uy tín như trung tâm máy tính Đại Phong để được tư vấn cụ thể nhanh chóng, chính xác với mức chi phí thấp nhất.