Sửa pin laptop dell hay là thay pin thì tốt hơn?

Laptop dell được mệnh danh là thương hiệu bán chạy nhất thị trường và dòng máy nào cũng thế, pin thường sẽ bị chai pin sau vài năm sử dụng. Sửa pin laptop dell là nhu cầu cần kíp của rất nhiều khách hàng. Vậy sửa pin laptop dell như nào cho tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết cần thay pin

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop Dell thần thánh với công nghệ vượt trội. Tuy nhiên, sau một vài năm sử dụng, bạn đã nhận ra vấn đề hỏng hóc từ một số linh kiện, trong đó có pin laptop và khi đó cách duy nhất có thể làm là sửa chữa.

Dấu hiệu laptop cần phải thay pin

Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết là cần sửa pin laptop dell đang sử dụng? Dưới đây là một số đầu hiệu giúp bạn có thể nhận biết được lúc nào nên sửa pin laptop và lúc nào nên thay pin.

– Khi sử dụng, nếu pin nhanh hết và phải sạc liên tục

– Phía dưới góc phải màn hình, chỗ biểu tượng dung lượng pin laptop thấy có xuất hiện dấu “X” màu đỏ, tức thông báo cho bạn biết pin máy tính đã bị chai.

– Pin sạc lúc được lúc không, vừa rút ra thì bị sập nguồn.

Với những dấu hiệu này, chắc chắn chắc pin máy tính Dell của bạn đang có vấn đề và bạn cần mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa để được xử lí. Trong trường hợp pin hỏng, chai quá nặng, nhân viên kĩ thuật không thể sửa pin laptop dell được thì bạn cần phải thay cục pin mới để máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn.

Cách chọn pin laptop dell hiệu quả

Hiện nay trên thị trường vô vàn sản phẩm và linh kiện của laptop dell, vậy nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề sửa pin laptop dell hoặc thay thế. Bởi không quá khó để tìm được linh kiện.

sửa pin laptop dell
Cách chọn pin laptop dell

Thay vì chúng ta cố sửa pin laptop dell giá cả tuy rẻ nhưng dễ bị lỗi lại và thời gian sử dụng không được bao lâu. Bạn nên cân nhắc tới việc thay toàn bộ pin laptop

Thường có 3 loại cho khách hàng dễ lựa chọn như sau:

– Loại 1: Loại pin laptop dell chính hãng, được nhập khẩu và phân phối bởi dell hoặc các trung tâm ủy quyền. Loại pin này thường chất lượng tốt, độ bền cao nhưng giá hơi cao và mất công chờ đợi vì không phải lúc nào cũng sẵn có.

– Loại 2: Pin laptop dell thường được sản xuất từ nhà máy chuyên dụng nhưng không phải hàng chính hãng nhưng cũng đảm bảo được chất lượng khá tốt, quan trọng nhất là giá thành hợp với túi người tiêu dùng và luôn có sẵn để thay. Giảm bớt khâu chờ đợi, không làm gián đoạn công việc của bạn.

– Loại 3: Các pin xuất xứ từ Trung Quốc kém chất lượng, nhanh hỏng và đặc biệt được bán ra từ những cơ sở làm ăn không uy tín. Sử dụng pin loại này đồng nghĩa với việc chế độ bảo hành không có. Về giá thì siêu rẻ. Cảnh báo khách hàng không nên tham rẻ mà còn chú ý đến chất lượng đi kèm. 

Làm sao để giữ gìn bộ sạc laptop?

Mách bạn một vài kĩ năng để hạn chế hỏng hóc từ bộ sạc pin laptop. Khi sạc pin laptop, bạn phải cắm đầu nguồn điện trước, sau đó mới cắm đầu sạc vào laptop sau. 

Kinh nghiệm giữ gìn bộ sạc laptop trong quá trình sử dụng

Mỗi máy đi kèm có bộ pin sạc chuyên dụng vì thế không nên dùng chung với máy khác, hoặc đi mượn của máy khác cắm vào máy mình. Sạc pin phải sạc liên tục, không nên tháo và cắm nguồn bất chợt.

Nguồn điện chập chờn và không ổn định thì tốt nhất không nên sạc. Xoay vòng sử dụng pin liên tục, tức là bạn nên sạc đầy rồi dùng kiệt, ít nhất 1 tuần 1 lần. Khi sạc pin đầy nên rút sạc ra và dùng, không nên lạm dụng cắm sạc pin vào ổ điện 24/24 sẽ vô cùng hại máy và nhanh chai pin.

Hy vọng với thông tin hữu ích trong bài viết này giúp bạn có thể tìm cách xử lý khi có nhu cầu sửa pin laptop dell. Sạc pin đúng cách và vệ sinh laptop cẩn thận sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.