Sửa bản lề laptop dễ hay khó, địa chỉ nào uy tín?

Bản lề laptop nào dùng lâu hoặc bị va đập đều có nguy cơ bị hỏng. Vấn đề sửa bản lề laptop khá phổ biến và cần thiết. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây hỏng bản lề và những lưu ý khi sửa bản lề laptop sao cho chuẩn.

Nguyên nhân dẫn đến phải sửa bản lề laptop

Bản lề là phần không thể thiếu trong cấu tạo cũng như thiết kế của một chiếc máy tính xách tay. Nhìn bằng mắt thường thì có thể thấy vai trò của bản lề là nối giữa màn hình và phần thân của laptop để có thể gấp vào mở ra thoải mái, điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Nhưng quan trọng hơn đó chính là nơi cố định dây cáp màn hình với main. 

Nguyên nhân dẫn đến phải sửa bản lề laptop

Laptop bị gãy bản lề có thể có nhiều nguyên nhân đa số là do ngoại lực tác động. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn tới tình trạng bị hỏng và có thể rút kinh nghiệm để tránh bị hỏng những lần sau.

Thứ nhất, do máy tính của bạn vô tình bị chịu lực va đập mạnh do mang vác đi lại hoặc là bị đánh rơi khiến bản lề bị gãy bản lề laptop.

Thứ hai, do bạn sử dụng máy tính quá lâu, quên đi việc bảo dưỡng khiến các khớp của bản lề bị khô dầu khó mở lên, gập xuống. Máy đã dùng với thời gian dài gây nên hiện tượng máy nóng làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ. Cách vệ sinh máy tính cũng phải hết sức chú ý. Nếu vệ sinh sai cách có thể làm lạc mất ốc bản lề hoặc là vặn ốc bị lỏng làm ảnh hưởng tới khớp bản lề. 

Thứ ba, thường khi sử dụng máy tính, bạn chỉ chú ý đến vấn đề như màn hình hay bàn phím còn đôi khi việc gập hay mở màn hình thì thế nào cũng được. Chính việc sử dụng thiếu cẩn trọng khiến cho bản lề nhanh hỏng hơn và điều laptop bị gãy bản lề là dễ hiểu. 

Sửa bản lề laptop như thế nào?

Hỏng bản lề laptop sẽ khiến người dùng không thể mở, gấp màn hình thoải mái, ngoài ra còn khiến máy không thể sử dụng bình thường. Vì thế việc sửa bản lề laptop là vô cùng quan trọng.

sửa bản lề laptop
Sửa bản lề laptop như thế nào

Với trường hợp hỏng bản lề, gãy bản lề laptop thì bạn nên mang tới cơ sở có uy tín để được đội kỹ thuật kiểm tra cụ thể tình trạng hư hỏng để có biện pháp cụ thể. Với lỗi nhẹ thì chỉ cần hàn bản lề laptop, gắn mối vỡ. Với cách làm này giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể kinh phí. Mức giá dao động khoảng 50.000-100.000 đồng.

Trong trường hợp bị hỏng nặng, việc sửa chữa gặp khó khăn thì biện pháp tốt nhất là thay bản lề laptop mới. Giá thay bản lề laptop mới có thể sẽ cao hơn nhiều so với việc sửa chữa nhưng nó sẽ giúp sử dụng được lâu dài hơn với thời gian bảo hành kéo dài. 

Nên sửa bản lề laptop ở đâu?

Vấn đề bạn có thể băn khoăn lúc này là tìm một địa chỉ sửa bản lề laptop, thay bản lề laptop chuyên nghiệp. Đến với trung tâm laptop Đại Phong mọi vấn đề đều được giải quyết. Đại Phong đã khắc phục được toàn bộ lỗi từ sửa bản lề laptop dell, sửa nguồn laptop…. và tất cả các hãng máy khác và được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt 10 năm qua. Với nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chế độ sửa nhanh chóng, giá cả hợp lý thì đây xứng đáng là địa chỉ tin tưởng sửa bản lề laptop giá rẻ để chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn.

bàn phím laptop dell bị liệt
Sửa bản lề laptop tại trung tâm máy tính Đại Phong

Bạn đừng lo lắng quá nếu gặp trục trặc với chiếc bản lề laptop bởi đây chỉ là lỗi có thể xử lý được và không quá khó. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích, giải quyết nỗi lo sửa bản lề laptop.