Nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Lỗi laptop không bắt được wifi là một trong những hiện tượng thường gặp do nhiều nguyên nhân như chưa bật wifi, máy bị nhiễm virus,… Lỗi này khiến cho máy tính không thể truy cập vào bất cứ trình duyệt nào, làm gián đoạn công việc của người dùng. Vì thế, việc sửa lỗi laptop không bắt được wifi là hoàn toàn cần thiết.

Nguyên nhân máy tính không bắt được Wifi

cách sửa laptop không bắt được wifi
Laptop không bắt được wifi là một trong những lỗi thường gặp

Trước khi tìm hiểu cách sửa laptop không vào được wifi chúng ta cần phải đi nguyên nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Có thể nói, không bắt được wifi là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính xách tay. Khi lỗi này xảy ra, người ta xác định có rất nhiều lí do, và dưới đây là các nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

– Một trong những nguyên nhân hàng đầu mà người dùng hay gặp phải lỗi laptop không bắt được wifi đó là chưa bật tính năng bắt mạng của laptop. Đây là hiện tượng không hiếm gặp đối với những người mới sử dụng máy hoặc không thành thạo về máy tính.

cách sửa laptop không bắt được wifi
Có nhiều nguyên nhân khiến laptop không bắt được wifi

– Khi cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi bạn cũng cần xác định xem lỗi này có phải là do driver Wifi quá cũ hay không, hoặc cũng có thể máy tính chưa có driver Wifi.

– Một trong những nguyên nhân gây lỗi khiến người dùng phải tìm cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đó là bộ Router, bộ phát wifi bị hỏng.

– Sửa lỗi laptop không kết nối được wifi khi trước đó cài phần mềm client VPN để fake địa chỉ IP khiến win 10 hiểu nhầm đó là lỗi.

– Máy tính xách tay bị nhiễm virus, lỗi card wifi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng và phải tiến hành sửa wifi laptop.

Cách sửa laptop không bắt được wifi

cách sửa laptop không bắt được wifi
Cách sửa laptop không bắt được wifi như thế nào?

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân gây lỗi và muốn sửa laptop do không bắt được wifi cần tìm cách khắc phục sớm để công việc không bị gián đoạn. Muốn sửa lỗi laptop không nhận wifi, trước hết người dùng cần thực hiện thao tác kiểm tra xem nguồn wifi có đang bật không bởi rất có thể do bạn nhỡ tay hoặc ai đó đã tắt chức năng wifi đi. Nếu trường hợp này xảy ra thì việc sửa lỗi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bật lại nút nguồn của wifi là xong.

Khởi động lại máy tính cũng là một trong những cách sửa laptop không kết nối wifi mang đến hiệu quả cao. Cách này sẽ giúp chiếc laptop của bạn trở về trạng thái ổn định, tránh các phần mềm xung đột với nhau. Vì thế, khi gặp vấn đề này, hãy thử thực hiện theo cách này xem nhé.

Một trong những cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi mang đến hiệu quả cao đó là cài đặt lại driver wifi. Thực hiện cài đặt theo các bước: Vào my computer >>> chọn phần Manage >>> bấm “Device manager”, kiểm tra “Network adapter” xem driver wifi  xuất hiện chưa.

Khi máy có xung đột giữa IP với số lượng người kết nối wifi thì một trong những cách sửa laptop không bắt được wifi là xem máy có tình trạng chấm than vàng hay không. Nếu tình trạng này xảy ra, việc cần làm là mang laptop ra trung tâm sửa chữa để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật tư vấn, xử lí.

cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi
Sửa laptop không bắt được wifi trước hết cần kiểm tra nguồn phát

Sửa lỗi laptop không bắt được wifi bạn cũng có thể kiểm tra nguồn phát wifi, sửa card wifi laptop khi nó có vấn đề. Nguồn phát này nếu sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến cũ, bám bụi và xảy ra vấn đề không phát tín hiệu truyền tới máy tính khiến laptop không bắt được mạng.

Cuối cùng, nếu sử dụng những cách trên mà không thấy tín hiệu mạng lan truyền tới máy tính, thì bạn có thể sử dụng cách sửa laptop không vào được wifi là kiểm tra hệ điều hành windows. Rất nhiều trường hợp máy không bắt được mạng là do lỗi win. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách sửa laptop không bắt được wifi hiệu quả nhất. Nếu thực hiện các biện pháp trên mà máy tính vẫn không bắt được mạng thì giải pháp tốt nhất là đem máy ra quán nhờ tới sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật. Và một trong những địa chỉ sửa chữa máy tính xách tay uy tín, được nhiều người tin tưởng đó là Trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội.