Sửa màn hình laptop tốn chi phí bao nhiêu tiền?

Ai sử dụng máy tính đều biết rất rõ màn hình là bộ phận vô cùng quan trọng. Thông thường, sửa màn hình laptop sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Vậy giá sửa màn hình laptop cụ thể là bao nhiêu? Địa chỉ thay màn hình laptop uy tín ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho các bạn đầy đủ nhé. 

Một số lỗi dẫn tới phải sửa màn hình laptop  

Màn hình laptop có chức năng truyền tải thông tin hình ảnh đến người dùng. Hàng ngày, làm việc với máy tính lâu khiến cho đôi mắt hay bị mỏi. Vì vậy màn hình phải có độ sáng, màu sắc chuẩn để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới mắt. Vậy vì sao màn hình laptop bị lỗi? Cùng đi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây!

sửa màn hình laptop
Màn hình laptop bị trắng

– Lỗi màn hình bị đứt nét: Màn hình có vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang màn hình. Lỗi này là do bẹ cáp bị gãy. Cách sửa màn hình laptop do lỗi này là thay bẹ cáp mới là sẽ ổn. 

– Lỗi màn hình laptop bị nhòe: Đó là khi màn hình thường nhìn bị mờ không rõ có thể dự đoán lỗi cáp tín hiệu hoặc lỗi trên mainboard. Cách sửa cần mang ra thợ có chuyên môn để xác định rõ nguyên nhân và tiến hành xử lý.  

– Màn hình laptop bị nhấp nháy liên tục: Có thể là do cài hệ điều hành windows bị lỗi, lỏng cáp tín hiệu hoặc card màn hình bị hỏng khiến cho màn hình không ổn định chất lượng hình ảnh.

– Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang dọc: Lỗi màn hình kiểu này cũng thường đến từ hệ điều hành, do đứt/ hỏng cáp màn hình, do chip VGA bị lỗi hoặc màn hình bị hỏng do va đập hoặc dính nước.  

– Lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ: Là trường hợp màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn. Lỗi này là do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Với lỗi này, cách sửa màn hình laptop là bạn cần thay tấm chắn.

sửa màn hình laptop
Sửa màn hình laptop cần nhận biết các lỗi cụ thể

– Lỗi màn hình bị mất màu: Trường hợp màn hình chuyển sang một màu duy nhất. Lỗi này có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp. Với lỗi này, bạn nên thay thế socket mới.

– Màn hình LCD bị hỏng nguồn: Nguyên nhân được xác nhận là do cháy nổ cầu chì trong bo mạch chính. Dấu hiệu nhận biết là bật máy tính lên nhưng màn hình không sáng, hoặc có sáng nhưng một lúc là tự tắt. 

– Màn hình hỏng cao áp: Một ngày đẹp trời, máy tính bật lên tự dưng xuất hiện đỏ gạch hoặc hồng rồi mới sáng lại như bình thường. Trong khi dùng thì chỉ sáng một phần màn hình, đang chạy tự tắt. Đó là dấu hiệu màn hình hỏng cao áp. Cần mang ra trung tâm sửa chữa để khắc phục sửa màn hình laptop.

– Màn hình bị hỏng bo mạch chính: Đây là lỗi vô cùng nặng khiến màn hình hỏng hoàn toàn. Cần có sự “thăm khám” của thợ có chuyên môn để khắc phục, nếu không được phải thay màn mới.

– Lỗi màn hình có điểm chết: Màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh. Với lỗi này hiện tại chưa có máy móc hay công nghệ hỗ trợ sửa. Nếu lỗi nhẹ và điểm chết ít thì cố gắng dùng tiếp hoặc nên nghĩ tới phương án thay màn hình mới để không ảnh hưởng tới công việc. 

Sửa màn hình laptop dell hay laptop asus hay một dòng laptop khác còn tùy thuộc vào đặc điểm màn hình từng hãng. Thông thường, lỗi màn hình chúng tôi khuyên nên mang tới cơ sở chất lượng để xử lý kịp thời.

Địa chỉ thay màn hình laptop uy tín

Có rất nhiều địa chỉ sửa màn hình laptop uy tín Hà Nội như trung tâm laptop 24h, laptop88, truesmart, công ty máy tính Bách Khoa… Bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tại khu vực Thanh Xuân có trung tâm máy tính Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh. 

Màn hình laptop bị hỏng, hãy đến 12 Lương Thế Vinh -  Thanh Xuân - Hà Nội
Màn hình laptop bị hỏng, hãy đến 12 Lương Thế Vinh –  Thanh Xuân – Hà Nội

Là nơi được nhiều khách hàng tin tưởng không chỉ bởi chất lượng dịch vụ sửa màn hình laptop chuyên nghiệp mà hầu như tất cả các lỗi về máy tính như sửa pin, sửa chuột cảm ứng… đều được chúng tôi giải quyết thành công.

Sửa màn hình laptop bao nhiêu tiền tại Đại Phong? Khách hàng có thể yên tâm nhé vì bảng giá của Đại Phong luôn cập nhật, thay đổi để phù hợp nhất với thị trường đảm bảo mức giá cạnh tranh. Tùy vào tình trạng bệnh, dòng máy sẽ có mức giá khác nhau khoảng từ 200.000đ – 500.000đ. Đối với tình trạng phải thay màn hình laptop mới thì sẽ rơi vào khoảng vài triệu đồng.

Công việc hàng ngày luôn gắn liền với chiếc máy tính và bạn đủ thấy sự phức tạp nếu màn hình laptop bị lỗi. Qua bài viết này, bạn có thể hiểu phần nào công việc sửa màn hình laptop khá phức tạp. Vì thế hãy cẩn trọng sử dụng laptop đúng cách để bảo vệ màn hình một cách tốt nhất.