Sửa máy tính dell khi gặp lỗi không lên màn hình như thế nào?

Mỗi khi chiếc laptop bạn đang sử dụng gặp vấn đề thì việc đầu tiên nghĩ đến là phải sửa. Tuy nhiên, với chiếc máy Dell khi bật không lên màn hình thì phải làm thế nào? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy tính dell khi gặp lỗi không lên màn hình.

Sửa máy tính dell
Sửa máy tính dell khi gặp lỗi bật không lên màn hình như thế nào?

Máy tính bật không lên màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi và cách sửa laptop dell với mỗi lỗi đó.

Sửa chữa laptop dell không lên màn hình do lỗi nguồn 

Lỗi nguồn có thể có hai trường hợp xảy ra: trường hợp không lên màn hình và quạt không quay và trường hợp không lên màn hình nhưng quạt vẫn quay. Ở mỗi trường hợp, cách khắc phục là khác nhau.

Trường hợp 1: Quạt không quay

Sửa máy tính dell
Trường hợp bật lên màn hình nhưng quạt không quay

Nguyên nhân chủ yếu là do sạc bị lỗi khiến nguồn cung cấp điện mất đi. Muốn nhận biết trường hợp này thì chỉ cần thay thế, sử dụng cục sạc khác cho máy tính, hoặc chân cắm khác. 

– Nếu nó hoạt động bình thường, quạt chạy, màn hình hiển thị thì khẳng định do lỗi sạc và khi đó việc sửa máy tính Dell trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

– Nếu màn hình không khởi động, quạt cũng không quay rất có thể màn hình không lên do lỗi pin. Hãy tháo cục pin máy tính ra, cắm trực tiếp điện và bật nút nguồn lên:

  • Nếu máy hoạt động bình thường thì khẳng định là do lỗi pin
  • Nếu máy không hoạt động, hãy mang pin ra trung tâm sửa chữa dell để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu khẳng định nguyên nhân từ pin khiến laptop Dell bị lỗi không lên màn hình thì cách tốt nhất là thay pin mới.

Trường hợp 2: Quạt vẫn quay bình thường

Sửa máy tính dell
Máy tính bật không lên màn hình nhưng quạt vẫn quay

Nguyên nhân của hiện tượng này có lẽ là do màn hình LCD đang có vấn đề. Hãy kiểm tra cao áp của máy xem có hình ảnh, dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình hay không.

Sửa máy tính dell khi gặp lỗi này không khó. Bạn có thể thay một màn hình LCD khác và gắn nó với cổng VGA rồi bật nút nguồn. Nếu máy hoạt động trở lại tức là màn hình đang có vấn đề, nếu không rất có thể laptop dell hỏng do nguyên nhân khác.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop dell chính hãng uy tín nhờ đội ngũ kĩ thuật viên xử lí.Trong trường hợp nếu màn hình bị hỏng thì rất có thể bạn cần phải thay cái mới.

Sửa máy tính dell không lên màn hình do lỗi Ram

Sửa máy tính dell
Ram lỏng, bám bụi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không hoạt động

Khi máy tính bật không lên màn hình thì một trong những lỗi bạn có thể nghĩ tới đó là ram có vấn đề. Rất có thể thanh ram bị dính bụi bẩn, hoặc bị lỏng khiến máy không hoạt động.

Để sửa máy tính trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo máy ra, tháo thanh ram ra và điều chỉnh lại, vệ sinh máy rồi lắp lại và khởi động máy.

– Nếu máy hoạt động trở lại tức là lỗi này do ram gây ra

– Nếu máy vẫn không hoạt động, rất có thể ram có vấn đề khác, hoặc máy đang bị lỗi ở một bộ phận khác, và khi đó bạn cần mang máy ra trung tâm sửa chữa dell để được xử lí kịp thời.

Sửa laptop Dell không lên màn hình do lỗi Chip VGA

Sửa máy tính dell
Lỗi chip, vga cần được sửa chữa càng sớm càng tốt

Khi máy tính Dell bật không lên màn hình và bạn xác định lỗi do chip hoặc vga thì tốt nhất bạn đừng làm gì cả. Hãy mang máy ra trung tâm sửa laptop dell chính hãng để được trợ giúp.

Với các lỗi về chip hay vga, thông thường sẽ tùy vào mức độ lỗi nặng hay nhẹ mà đội ngũ kĩ thuật xác định phương án sửa chữa khác nhau. Tuy nhiên, việc thay thế là hoàn toàn có thể xảy ra, và bạn cần chuẩn bị tâm lí.

Trên đây là 3 nguyên nhân khiến chiếc máy tính Dell gặp lỗi không lên màn hình. Để sửa máy tính dell khi gặp những lỗi này, hãy thực hiện theo cách trên, hoặc mang máy tính ra các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để được đội ngũ kĩ thuật xử lí nhanh chóng và chính xác.