Sửa pin laptop có khó không?

Công việc sửa pin laptop là vô cùng cần thiết mỗi pin khi gặp vấn đề. Khi thấy pin bị hư hỏng, tâm lý của người dùng thường sẽ là không biết sửa như thế nào? giá bao nhiêu tiền? Có phải thay mới không?… và vô vàn những thắc mắc khác nữa. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin nhé. 

Tầm quan trọng của pin laptop

Pin có chức năng lưu trữ và cung cấp điện năng cho máy tính hoạt động, nhờ vậy mà tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa laptop với máy tính để bàn. Nhưng cũng chính vì vai trò to lớn của pin laptop mà những lỗi pin laptop xảy ra như pin laptop bị chai, pin laptop sạc không vào… luôn là “cơn ác mộng” của mỗi người tiêu dùng, đặc biệt khi họ có nhu cầu đem laptop đi xa khỏi nơi có nguồn điện. Vì thế sửa pin laptop là việc làm cần thiết.

Pin có vai trò quan trọng trong laptop

Một viên pin bình thường có ba bộ phận chính: mạch pin, cell pin và vỏ pin

– Mạch pin: Một bộ phận vô cùng quan trọng của laptop, nó chứa các thông tin như: mạch sạc cho máy tính; mạch bảo vệ, cầu chì, đầu giắc tiếp xúc trực tiếp với laptop.

– Cell pin: Mỗi cục pin laptop thường có từ 2 – 12 cell. Trong đó, mỗi cell pin thực chất là một cục pin li-ion điện thế 3,6 – 3,7V, dung lượng 2200 – 2600mAh hình trụ

– Vỏ pin: Giúp cố định và bảo vệ mạch pin, cell pin. 

Cách sửa chữa pin laptop tốt nhất

Khi kiểm tra mà mạch pin vẫn còn hoạt động thì pin đó còn sửa được. Pin laptop được cấu tạo bằng 3,4,6,9,12…cell pin tùy dòng máy. Các cell pin có 2 loại là cell tròn hoặc cell vuông, được đồng bộ với nhau bằng các dây kết nối, điều khiển bằng mạch pin, tất cả được đặt bên trong lớp vỏ pin. 

Cách sửa pin laptop

Sửa pin laptop thực chất là các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thay cell pin laptop bị chai bằng các cell mới. Sau đó họ sẽ đo lại điện áp và đồng bộ lại tất cả pin, sử dụng các chương trình chuyên dụng để nạp lại dung lượng cho pin.

Nếu mạch pin laptop bị chập cháy vì lý do nào đó, kỹ thuật viên có thể hồi phục mạch pin. Tuy nhiên, việc này khiến mạch pin không còn ổn định như ban đầu. Vì vậy, trường hợp mạch pin laptop đã bị lỗi, người sửa sẽ tư vấn khách hàng nên chọn mua pin laptop mới.

Trên thị trường Việt Nam, không đủ máy móc để sửa, còn nếu sửa thủ công gây cháy nổ. Pin mới được sản xuất tại nhà máy với công nghệ hiện đại hoàn toàn đảm bảo về chất lượng cộng thêm thời gian bảo hành dài hạn. Vì thế khi pin laptop có vấn đề người dùng thay pin mới hoàn toàn. Hiện tại, giá pin mới khá rẻ nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. 

Sửa pin laptop ở đâu uy tín?

Công việc sửa chữa pin laptop không phải quá khó nên rất nhiều trung tâm dịch vụ có thể đảm nhiệm được như laptop88, trung tâm sửa chữa 24h, trung tâm hncom, cơ sở truesmart…..Ở khu vực Thanh Xuân có bệnh viện laptop Đại Phong được nhiều khách hàng tin yêu lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trình độ cao, luôn tận tình hướng dẫn mang lại sự hài lòng với khách hàng. Đại Phong cung cấp đa dạng các loại pin chính hãng từ cũ đến mới từ thông dụng đến cao cấp để phục vụ sửa lỗi pin laptop.

sửa pin laptop

Việc sửa pin laptop mất khá nhiều thời gian gây gián đoạn cho công việc của bạn. Còn việc thay pin mới chỉ mất 5-10 phút.  Bảng báo giá sửa chữa pin laptop, thay mới luôn cập nhật với chi phí rẻ nhất đảm bảo sự minh bạch và yên tâm cho mọi khách hàng .

Pin laptop nhanh xuống cấp là điều mà đa số người sử dụng laptop hay gặp phải. Vậy khi pin của bạn gặp trục trặc ảnh hưởng tới công việc thì nên tìm cách sửa pin laptop kịp thời. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tham khảo được địa chỉ tin cậy cho mình.