Sửa vỏ laptop có khó không và sửa ở đâu thì tốt

Bạn là con người hết mình trong công việc và thường xuyên di chuyển thì việc hỏng hóc phần vỏ laptop là điều không thể tránh. Sửa vỏ laptop là điều cần thiết và nên làm ngay. Nhưng sửa ở đâu uy tín và chất lượng thì không phải chỗ nào cũng làm được. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cấu tạo chung của vỏ laptop

Vỏ laptop của các hãng thường được chế tạo từ 2 vật liệu là nhựa và nhôm hoặc cao cấp hơn là hợp kim titan chuyên để làm máy bay. Ta có thể thấy là chất liệu hợp kim titan là bền nhất, sau đó là vỏ nhôm và cuối cùng là vỏ nhựa. Tất cả đều có thể chịu lực tác động nhưng đều có giới hạn. Vì thế mới có hiện tượng hỏng phải sửa vỏ laptop. Còn trường hợp nếu hỏng quá nặng không thể sửa thì buộc phải thay thế cái mới. 

Cấu tạo chung vỏ laptop có 4 mặt

Về phần cấu tạo chung vỏ laptop thì được hiện diện ở ngay ngoài chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy như sau: có 4 mặt A, B, C, D và làm 2 phần là phần trên và phần dưới, ở giữa là bản lề. Đây cũng là cấu tạo chung của các dòng laptop hiện nay có mặt trên thị trường. 

Khi nào cần sửa vỏ laptop?

Vỏ laptop là khung bên ngoài hiện hữu ra chúng ta có thể nhìn, sờ thấy hàng ngày. Vỏ có bền vững thì các linh kiện bên trong mới được đảm bảo. Có thể xem vỏ laptop giống như chiếc áo giáp sắt bảo vệ thành quách bên trong an toàn. Một khi vỏ bên ngoài bị hỏng hay bị vỡ thì ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận bên trong.

Vỏ laptop chịu tác động từ bên ngoài nên bị hư hỏng

Khi bị va đập mạnh hoặc bị rơi thì vỏ laptop sẽ bị hư hại đầu tiên, khiến các bộ phận khác cũng bị hư hỏng. Máy tính của bạn có thể hoạt động chập chờn hoặc là hỏng không thể hoạt động được.

Nếu nhẹ hơn thì vỏ laptop bị trầy xước, méo, vỡ gây mất thẩm mỹ là điều đầu tiên. Sau đó là các tác động bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ dễ xâm nhập làm hỏng các linh kiện bên trong, độ bền của máy bị suy giảm đi đáng kể. 

Sự cố va đập cũng có thể gây hỏng, gãy bản lề khiến cho việc mở máy gập máy khó khăn và đương nhiên công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn có một chiếc máy tính xách tay chất lượng từ trong ra ngoài, nhưng cũng đừng chủ quan quá, bởi laptop xách tay cũng có lúc bi hỏng vỏ do trong quá trình sử dụng không cẩn thận. Sửa vỏ laptop xách tay sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn vì đã là hàng từ nước ngoài mang về thường tìm linh kiện, vỏ thay thế sẽ mất thời gian chờ đợi. 

Tác dụng của việc sửa vỏ laptop

Khi bạn đã sửa laptop thì điều đầu tiên laptop của bạn trông sẽ ổn hơn về mặt ngoại hình và bạn cũng yên tâm để làm việc. Thay vì thay một vỏ mới khá tốn kém thì việc sửa vỏ laptop tiết kiệm cho bạn một khoản. Đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên thì vô cùng ý nghĩa.

sửa vỏ laptop
Sửa vỏ laptop đảm bảo tính thẩm mĩ và để bảo vệ linh kiện bên trong

Vỏ laptop đã được thay thì bạn cũng yên tâm là lớp áo giáp sắt tiếp tục làm công việc bảo vệ các linh kiện một cách tốt hơn, tránh được các yếu tố ngoại lực bên ngoài vào máy thì máy tính của bạn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Hạn chế được những hỏng hóc bất thường.  Và khi sửa vỏ laptop đã xong thì bạn cũng thấy hứng thú hơn khi làm việc, học tập tạo thêm động lực để mọi thứ xử lý dễ dàng hơn. 

Sửa vỏ laptop tại trung tâm laptop Đại Phong

Sửa vỏ laptop giá rẻ ở đâu luôn thắc mắc của nhiều người? Mách bạn địa chỉ laptop Đại Phong là những trung tâm đi đầu về các dịch vụ sửa chữa laptop không chỉ rẻ mà còn chất lượng. Mọi trục trặc về máy tính đều được giải quyết tại đây. Và đương nhiên trong đó luôn có dịch vụ sửa vỏ laptop. 

Sửa chữa laptop 24h
Sửa vỏ laptop tại trung tâm máy tính Đại Phong

Đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ xử lý vấn đề sửa vỏ laptop các loại kể cả sửa vỏ laptop xách tay một cách nhanh chóng. Sau khi tiếp cận máy sẽ kiểm tra mức độ hư hại của vỏ. Sau đó khách hàng sẽ được tư vấn sửa như thế nào và chi phí ra sao. Và chỉ vài chục phút “hô biến” bạn đã nhận lại chiếc laptop của mình đẹp đẽ và như mới. 

Ngoài việc sửa vỏ laptop, chúng tôi còn cung cấp các loại vỏ máy các hãng, cung cấp các loại linh kiện cho máy chính hãng cùng các dịch vụ như: thay pin laptop, thay màn hình, sửa chữa laptop tại nhà,…Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa vỏ laptop lấy ngay thì hãy đến địa chỉ 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội ngay nhé.

Sửa vỏ laptop không quá phức tạp phải không các bạn nhưng nó cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hy vọng mang lại thông tin bổ ích cho các bạn khi cần. Trung tâm máy tính Đại Phong luôn là địa chỉ khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua nên bạn có thể tham khảo dịch vụ tại đây.